27/11/2018Đăng ký nhận tin

Cách chăm sóc xe ô tô mùa mưa bão

Tin tức - 09:45
0 bình luận
Cách chăm sóc xe ô tô mùa mưa bão

Tp.HCM vừa trải qua cơn bão số 9 với lượng mưa kỷ lục và cũng tạo nên những con sông ngay giữa phố. Điều đó khiến rất nhiều phương tiện giao thông như ô tô, xe máy chìm trong biển nước và chỉ có thể đứng yên chịu trận. Và với các con đường ngập sâu trong nước thì việc khắc phục các sự cố hư hỏng trên ô tô là rất phức tạp và tốn kinh phí cao. Hôm nay, Ford Phú Mỹ xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm với mọi người về kinh nghiệm khi lái xe và chăm sóc xe mùa mưa bão.

Trước hết, nếu di chuyển dưới trời mưa, đường sá ngập nước thì người lái cũng phải lượng "sức" của xe mình. Với những mẫu xe gầm cao như Ecosport, Ranger, Everest, Explorer thì đường ngập sâu 1 tí cũng vẫn di chuyển được. Thế nhưng với các dòng xe gầm thấp hơn như Fiesta, Focus thì tốt nhất người lái nên chuyển hướng, không nên cố đi vào các đường ngập. Bởi khi đó, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Nếu đỗ đậu xe thì không nên đậu xe trong các tầng hầm sâu, không có các phương tiện chống ngập chuyên nghiệp. Vì các hầm, bãi giữ xe sẽ nằm thấp hơn mặt đường. Mà 1 khi đường ngập thì các tầng hầm, bãi giữ xe cũng dễ ngâm mình trong nước. Trừ các tầng hầm tòa nhà có hệ thống máy bơm chống ngập hiệu quả. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên đỗ xe dưới các cây cao, có nhiều nhánh. Tốt nhất là nên đỗ xe ở các bãi xe của trung tâm thương mại hoặc các bãi giữ xe có thu phí. 

Nếu xe đã lỡ bị chết máy, cần nhanh chóng liên hệ với các trung tâm cứu hộ, sữa chữa để được cứu hộ kịp thời, tránh để ngập nặng thêm. Nên cẩn thận kiểm tra tất cả các khoang, hộc chứa đồ bên trong xe để bảo quản các thiết bị cần thiết. 

Khi xe bị ngập, nước có thể vào khoang xe nhưng người dùng không nên tự ý tháo mở bất kỳ trang bị nào. Vì như vậy có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác và có thể khiến hư hỏng lây lan. Do đó, nếu đã lỡ bị ngập sâu trong nước thì chỉ có cách cố gắng kéo xe ra khỏi điểm ngập càng sớm càng tốt, mở cửa để nước thoát ra ngoài. Dùng máy sấy hoặc máy thổi khí để sấy khô khoang xe. Phải đảm bảo tất cả các vị trí đã khô thì mới khởi động xe. Nếu máy xe hoạt động thì coi như mọi việc không có gì. Còn nếu như xe vẫn "lì" thì mọi người nên đưa xe đến hãng để kiểm tra, bảo dưỡng. Bởi thực tế thì tay nghề thợ sửa chữa chính hãng ở các đại lý sẽ cao hơn vì họ được đào tạo chuyên 1 hãng xe. 

Sau đợt mưa bão vừa qua, rất nhiều người dân Tp.HCM rút ra được bài học rằng. Tốt nhất nên dành dụm tiền mua 1 chiếc xe gầm cao cho an tâm. Bởi xe gầm cao của Ford đang có khả năng lội nước rất tốt, lên đến 800mm. Với khả năng này thì đường có ngập sâu thì Everest, Ranger cũng đủ sức "bơi" qua được.

Bình luận: 0