18/03/2019Đăng ký nhận tin

Cơ hội cuối để mua xe bán tải với mức thuế trước bạ thấp

Tư vấn mua xe - 20:36
0 bình luận
Cơ hội cuối để mua xe bán tải với mức thuế trước bạ thấp

Như vậy là Chính phủ đã chính thức thông qua Nghị định 20. Nghị định này nêu rõ thuế trước bạ cho xe bán tải sẽ bằng 60% so với xe dưới 9 chỗ ngồi. Và mức thuế này đã tăng lên 4% so với trước đó. Con số 6% này khiến kế hoạch mua xe bán tải của nhiều khách hàng phải thay đổi. Và đa số là đều gấp rút mua xe bán tải trước 10/4, thời điểm Nghị định 20 của Chính phủ có hiệu lực. Và khoảng thời gian ít ỏi còn lại của tháng 3 liệu có đủ để khách hàng mua xe bán tải với mức thuế trước bạ thấp không?

Theo chia sẻ của 1 số đại lý xe ô tô có dòng bán tải thì các hãng xe đang hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng. Và họ đảm bảo sẽ hoàn thành mọi thủ tục đăng ký xe với mức thuế trước bạ 2% nếu khách hàng ký hợp đồng ở thời điểm này.

Trong khi đó, thái độ của khách hàng trước việc thuế trước bạ cũng có nhiều biểu hiện khác nhau. Trong đó, đa số đều đẩy kế hoạch mua xe bán tải của mình lên trước ngày 10/4/2019. Anh Trần Hồng Tài (Quận 4) chia sẻ: Tôi dự định mua 1 chiếc bán tải vào khoảng tháng 5 hoặc 6 năm nay. Tuy nhiên, khi biết được thông tin thuế trước bạ cho dòng bán tải tăng lên. Tôi đã mượn thêm tiền để mua ngay xe Ranger.

Không như anh Tài, chị Nguyễn Hồng Quyên (đại diện công ty Quyên Xinh) thì tỏ ra "thờ ơ" hơn. Tôi có nghe và biết về thuế trước bạ cho xe bán tải sẽ tăng trong tháng 4. Tuy nhiên, tình hình tài chính của công ty chưa cho phép chúng tôi mua xe ở thời điểm này. Cùng với đó, việc tăng thuế trước bạ cũng là điều bình thường ở nước ta. Và dù không muốn thì người dân vẫn phải chấp hành. Do đó, chúng tôi vẫn sẽ mua xe bán tải theo kế hoạch (khi thuế trước bạ đã tăng). Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chờ vào thời điểm khuyến mãi để mua xe bán tải.

Còn với các chuyên gia về lĩnh vực ô tô thì đa số cho rằng khách hàng sẽ đổ xô đi mua xe bán tải trong khoảng thời gian cuối tháng 3, đầu tháng 4 này. Nhất là những khách hàng đang thật sự có nhu cầu mua xe bán tải.

Và đúng như vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi tại các đại lý xe ô tô thì lượng khách hàng tìm hiểu và mua xe bán tải đang khá đông. Nhất là tại các đại lý xe Ford, nơi có mẫu bán tải Ranger được ưa chuộng nhất ở nước ta. Lượng khách hàng đến tìm hiểu và ký mua xe Ranger là khá nhiều. Theo quan sát thì gần như khách hàng phải ký và đợi xe chứ các mẫu xe bán tải nhập khẩu đều đang khá khan hàng. Dẫu vậy, đại diện các đại lý đều khẳng định và cam kết khách hàng sẽ được hưởng mức thuế trước bạ 2% nếu ký hợp đồng mua xe bán tải, kể cả hợp đồng chờ xe.

Việc tăng thuế trước bạ cho xe bán tải là điều đã được dự báo trước. Thế nhưng, khách hàng Việt vẫn khá bất ngờ khi thuế trước bạ tăng khá cao. Và Nghị định này cũng đã được thông qua và người mua xe phải chấp hành. Khoảng thời gian còn lại của tháng là không nhiều. Nhưng với sự hỗ trợ của các đại lý xe ô tô, khách hàng Việt vẫn còn cơ hội mua xe bán tải với mức thuế trước bạ. Đây được xem là cơ hội cuối cùng để khách hàng sở hữu xe bán tải với mức thuế trước bạ thấp, chỉ 2%. 

    

Bình luận: 0