29/01/2019Đăng ký nhận tin

Đi bao nhiêu km thì nên bảo dưỡng xe ô tô Ford?

Tư vấn mua xe - 11:42
0 bình luận
Đi bao nhiêu km thì nên bảo dưỡng xe ô tô Ford?

Xe ô tô là thiết bị máy móc nên cần phải có lịch bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, bền bỉ, ổn định. Thế nhưng nhiều người sử dụng xe ô tô rất ít khi để ý là xe mình khi nào thì cần bảo dưỡng định kỳ. Cứ đến khi nào có dấu hiệu hư hỏng hoặc hư hỏng thì mới mang xe đi sửa chữa. Lúc đó, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với bảo dưỡng định kỳ. Vậy với xe ô tô Ford thì đi khoảng bao nhiêu km thì bảo dưỡng?

Theo khuyến cáo của hãng Ford với các loại xe mới thì sau khi chạy đủ 1000 km đầu tiên, người dùng nên đưa xe vào hãng để kiểm tra, bảo dưỡng lần đầu. Đây là lần bảo dưỡng quan trọng để nhân viên kỹ thuật của hãng có thể kiểm tra tổng thể xe. Đây chỉ là khuyến cáo chung của hãng Ford, còn trên thực tế, khách hàng hoàn toàn có thể đến trước đó hoặc mốc đó chừng vài chục - 800km. 

Sau lần bảo dưỡng đầu tiên, cứ 10000 km, chủ xe nên bảo dưỡng định kỳ 1 lần. Thực ra, đây không phải là yêu cầu bắt buộc của hãng xe mà chỉ là khuyến cáo để người dùng xe chủ động bảo dưỡng "chiến mã" của mình. Vậy tại sao nên bảo dưỡng định kỳ xe ô tô? 

Đây không phải là khuyến cáo nhằm "móc túi" khách hàng của hãng xe mà là giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng. Bởi các dịch vụ bảo dưỡng thường sẽ phát hiện ra rất sớm các dấu hiệu hư hỏng của máy xe, phanh xe, hệ thống dàn lạnh, âm thanh,... Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể chủ động thay thế, sửa chữa. Nếu không bảo dưỡng định kỳ, chủ xe ô tô thường khó phát hiện các lỗi dấu hiệu trên. Và thường thì đến khi xe hư hỏng mới mang vào hãng. Lúc đó là đã "đổ bệnh" rồi. Và 1 khi đã tìm ra bệnh thì người dùng chỉ biết sửa chữa hoặc thay thế mà thôi. 

Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng xe ô tô còn giúp xe ô tô có được sự ổn định, bền bỉ, tăng tuổi thọ của xe. Và đây chính là những lý do để chủ xe nên bảo dưỡng định kỳ xe ô tô. 

    

Bình luận: 0