17/07/2018Đăng ký nhận tin

Doanh số xe Ford tháng 6: xe lắp ráp vẫn là chủ lực

Tin tức - 09:15
0 bình luận
Doanh số xe Ford tháng 6: xe lắp ráp vẫn là chủ lực

Tháng 6/2018 tiếp tục là tháng khó khăn đối với hãng sản xuất ô tô Ford. Bởi tháng này, xe nhập khẩu vẫn chưa "đổ" về ào ạt nên chủ lực vẫn là xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, tháng 6 cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của hãng xe Mỹ. Điều đó có được là nhờ các chương trình khuyến mãi cực lớn trong suốt tháng 6 và đang kéo dài đến tháng 7. Với khách hàng thì đây là cơ hội để mua ô tô giá rẻ. Còn với đại lý thì đây là cơ hội để tăng doanh số, giành lại thị phần.

Tháng 6/2018, tổng số xe Ford tại Việt Nam bán ra đạt 1364 chiếc. Con số này có giảm chút ít so với 1451 chiếc của tháng 5. Nguyên nhân là do sự "hụt hơi" của Ranger. Trong suốt tháng 6 chỉ còn sót lại 6 chiếc Ranger trên toàn quốc. Đây được coi là đợt "vét" cuối cùng trước khi lô hàng 200 xe Ranger chính thức được phân phối đến khách hàng trong tháng 7. Sự thiếu hụt nguồn cung của Ranger càng khiến cho "cơn khát" của khách hàng càng kéo dài. Và chắc chắn, 1 khi Ranger nhập khẩu chính thức về thì cứ như "tôm tươi". Khi đó, doanh số của Ford sẽ bùng nổ. Nhiều khả năng điều đó sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc 8. 

Phiên bản dẫn đầu doanh số Ford trong tháng 6 là Transit với 563 chiếc. Mẫu xe thương mại 16 của Ford vẫn tỏ ra quá mạnh so với Toyota Hiace và Hyundai Solati.

Xếp sau Transit là chiếc SUV cỡ nhỏ Ecosport với 496 chiếc. Đây cũng là còn số ấn tượng khi tăng... 1 chiếc so với tháng 5. 

Doanh số của Focus được ghi nhận là tăng vọt so với tháng 5. Trong tháng 6 này, mẫu xe hạng C bán được 247 chiếc tăng 45 chiếc so với tháng 5. Đây là tín hiệu cho thấy Focus đang dần thích nghi với khách hàng Việt. Trong đó, Focus 5 cửa có vẻ được ưa chuộng hơn với 138 chiếc, còn Focus 4 cửa bán được 109 chiếc.

Cũng là mẫu xe lắp ráp nhưng Fiesta vấp phải các đối thủ quá "trâu" ở phân khúc B. Thế nên cả tháng 6, mẫu xe này chỉ bán được 45 chiếc.

2 chiếc SUV nhập khẩu EverestExplorer dù đang khan hàng cũng cố gắng đóng góp 7 chiếc vào doanh số chung của Ford. 

Tháng 6 như vậy là đã khá thành công với Ford. Bởi vì "con gà đẻ trứng vàng" Ranger vẫn đang "cháy hàng". Thế nhưng trong tháng 7, doanh số của Ford hứa hẹn sẽ tăng lên đáng kể. Bởi vào cuối tháng 6, Ranger Wildtrak đã chính thức được thông quan vào nước ta. Xe sẽ được giao đến khách hàng trong tháng 7 này. 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe Ford chính hãng, vui lòng liên hệ Ford Phú Mỹ qua hotline 091 8888 679.  

Bình luận: 0