07/08/2018Đăng ký nhận tin

Focus có mấy màu? Cách chọn màu xe theo phong thủy

XE FORD FOCUS - 09:52
0 bình luận
Focus có mấy màu? Cách chọn màu xe theo phong thủy

Focus là dòng xe 5 chỗ được mặc định ở phân khúc C ở nước ta. Focus nhận được rất nhiều thiện cảm của khách hàng Việt. Ưu điểm của dòng xe này là có thiết kế trẻ trung, hiện đại, cùng với khoang nội thất rộng rãi. Đặc biệt, vị trí ghế lái của mẫu xe hạng C này rất tiện nghi, hiện đại, luôn tạo cảm giác lái tốt nhất cho người lái. Hiện nay, Focus đang có 2 biến thể: Focus 4 cửa (sedan) và Focus 5 cửa (hatchback). Bên cạnh các ưu điểm trên, Focus còn có bảng màu ngoại thất khá đa dạng với 8 màu: bạc ánh kim, đen, đỏ ngọc, bạc ánh hồng, nâu hổ phách, xanh dương, ghi ánh thép và trắng. 

Bảng giá Focus cập nhật mới nhất 2018:

Focus Trend AT 4 cửa có giá 626 triệu

Focus Titanium 4 cửa có giá 770 triệu

Focus Trend AT 5 cửa có giá 626 triệu

Focus Sport 5 cửa có giá 770 triệu

Cách chọn màu xe Focus hợp tuổi

Rất nhiều khách hàng liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ thường đặt câu hỏi là làm sao để chọn màu xe Focus hợp tuổi? Và đây có vẻ không còn là vấn đề riêng với Focus mà còn với nhiều dòng xe khác. Trên thực tế, chọn màu xe Focus hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại quyết định chọn màu xe theo các nguyên tắc ngũ hành, tương sinh, tương khắc vốn rất nổi tiếng của người Á Đông. Vậy nếu chọn màu xe Focus để hợp tuổi, hợp phong thủy có khó không? 

Bảng màu Focus 2018

Việc chọn màu xe Focus hợp tuổi cũng khá đơn giản, chỉ cần Quý khách hiểu được các nguyên tắc sau đây mà thôi. 

- Nên chọn màu xe phải hợp với tuổi, mệnh của khách hàng (tương sinh)

- Tránh chọn màu xe tương khắc với tuổi, mệnh của người mua

Làm sao để biết màu xe Focus có hợp với tuổi, mệnh của khách hàng? 

Để biết được điều này, thường thì khách hàng cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khách hàng cũng tự tìm hiểu và lựa chọn màu xe cho mình. 

Focus có 8 màu tương ứng với 4 hành

Hành Kim: màu bạc ánh kim, bạc ánh hồng, ghi ánh thép, trắng 

Hành Thủy: màu đen, xanh dương

Hành Thổ: màu nâu

Hành Hỏa: màu đỏ

Nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Việc còn lại của khách hàng là xác định được mình mệnh gì, hành gì là có thể chọn màu xe Focus phù hợp. Việc xác định được hành, mệnh cũng không quá khó khăn. Vì các sách tử vi, phong thủy hoặc trên các trang mạng đều có thể hỗ trợ cho khách hàng. 

Chúng tôi sẽ làm thử 1 ví dụ để Quý khách có thể dễ hiểu. 1 khách hàng nam sinh năm 1981. Ứng với năm sinh này là mệnh Mộc. Trong thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó, chọn màu xe Focus thuộc hành Thủy là phù hợp nhất. Màu xe Focus thuộc hành Thủy có màu đen và màu xanh dương. Nếu khách hàng không thích 2 màu này thì có thể chọn thêm màu nâu. Bởi Mộc khắc Thổ (khắc chế) nên cũng là lựa chọn có thể chấp nhận được. Tuyệt nhiên, khách hàng tuổi này không nên chọn các màu: bạc ánh kim, bạc ánh hồng, ghi ánh thép, trắng. Vì đây là màu thuộc hành Kim. Mà Kim thì khắc Mộc (Mộc bị khắc chế). Và như vậy, Quý khách đã có thể tự mình chọn được màu xe Focus phù hợp với mệnh, tuổi của mình. 

Nếu Quý khách cần được tư vấn về màu xe Focus cũng như cách chọn màu xe Focus cho hợp tuổi, hợp mệnh. Hãy liên hệ với hotline của Ford Phú Mỹ:  

Bình luận: 0