16/10/2018Đăng ký nhận tin

Ford chú trọng phát triển xe gầm cao: Đi trước để đón đầu xu thế của khách hàng Việt

Tin tức - 10:23
0 bình luận
Ford chú trọng phát triển xe gầm cao: Đi trước để đón đầu xu thế của khách hàng Việt

Nếu so với thời kỳ hoàng kim thì thị phần của Ford đã giảm xuống khá nhiều. Thế nhưng thời gian gần đây, Ford đang cho thấy sự tăng trưởng trở lại một cách chắc chắn. Ford Việt Nam gần như đã chuyển hướng từ các ô tô cỡ nhỏ, gầm thấp sang xe gầm cao. Đây được xem là bước đi mang tính đột phá nhưng cũng đầy mạo hiểm của Ford. 

Bởi ngay ở thời điểm này, nhu cầu mua xe 5 chỗ giá rẻ của khách hàng Việt là rất lớn. Hãy thử nhìn vào doanh số chót vót của Vios, Grand i10, Morning,... là có thể hình dung được. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia thì đây chỉ là cơn sốt tạm thời chứ còn về lâu dài thì xe gầm cao, xe gia đình mới là lựa chọn hàng đầu. 

Chính vì vậy, những năm gần đây, thị phần của Ford có phần giảm sút. Nhưng nhiều khả năng là ngay trong năm 2018, Ford sẽ lấy lại được vị thế của 1 ông lớn ở thị trường ô tô Việt. Không nói đâu xe, hãy nhìn vào việc mà Ranger, Everest, Explorer "chảy" ra thị trường trong vài tháng qua thì sẽ biết. Gần như tất cả các đại lý Ford đều không có đủ xe để bán. Mặc dù, xe nhập về đã nhiều hơn gấp 2 -3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong đó, Everest đang nổi lên là lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở phân khúc SUV. Thực tế thì Everest cũng có những thay đổi nhất định nhưng chủ yếu là thay đổi từ tâm lý tiêu dùng của khách hàng Việt. Mặc dù lượng xe ô tô giá rẻ vẫn vượt trội về doanh số nhưng điều đó không có nghĩa đây là dòng xe thời thượng hiện nay. 

Everest chiếm được cảm tình của khách hàng nhờ các trang bị tiện nghi, hiện đại cũng 1 hệ vận hành mạnh mẽ và cực kỳ an toàn. Và đó chính là tiêu chí để khách hàng Việt chọn mua xe ô tô hiện nay. Everest đang hướng đến phục vụ khách hàng ở phân khúc mua xe phục vụ gia đình, mua xe SUV chuyên chạy offroad. 

Thông số kỹ thuật của Everest đã chỉ ra điều đó. Với công suất tối đa 213 mã lực, mô men xoắn 500Nm, hộp số tự động 10 cấp. Everest thực sự là phiên bản 7 chỗ khó có thể bỏ qua. Anh Từ Quang Đức (Quận 6) chia sẻ: tôi đã từng mua ô tô và cũng có chút kinh nghiệm khi chọn xe. Trước đây, tôi luôn ưu tiên xe giá rẻ, có thể bán lại giá cao. Nhưng nay, tôi đặt tiêu chí là mua xe để chạy, để đảm bảo an toàn tối đa cho mình, gia đình và người tham gia giao thông. Thực sự thì có rất nhiều dòng xe rẻ hơn Everest nhưng tối quyết định mua mẫu SUV kiểu Mỹ. Bởi tôi hiểu đây chính là mẫu xe mà mình đang cần. 

Còn ở dòng bán tải, Ranger đã nổi danh từ rất lâu. Nên việc dòng xe này lấy lại được ưu thế không có gì là lạ nữa. Tuy vậy, nó cũng cho thấy xu thế chọn mua xe của khách hàng Việt có phần thay đổi. Khách hàng đã bắt đầu "toan tính" khi đưa ra các quyết định mua xe nào. 

Không chỉ có khách hàng là người thay đổi duy nhất. Các các chuyên gia cũng như 1 số đơn vị nghiên cứu kinh tế cũng đưa ra nhận định tương tự. "Điều kiện đường sá, cơ sở hạ tầng giao thông ở nước ta đã được nâng lên nhưng không đáng kể. Thế nên, xe gầm cao vẫn là lựa chọn mang tính phù hợp hơn. Cùng với đó, để tránh nguy cơ trở thành "bãi rác ô tô" của thế giới, khách hàng cũng nên chọn các dòng ô tô có độ bền, ổn định và đặc biệt là an toàn.  

Bình luận: 0