08/06/2018Đăng ký nhận tin

Ford Focus Trend giảm giá cực sâu, rẻ hơn xe Honda City

Tin tức - 13:25
0 bình luận
Ford Focus Trend giảm giá cực sâu, rẻ hơn xe Honda City

Thị trường ô tô Việt đang hứng chịu 1 cơn bão cực mạnh với thời gian kéo dài mang tên giảm giá. Cơn bão này bắt đầu từ tháng 4 với Ford Transit, tháng 5 là Ford Ecosport và đến tháng 6 này, tâm bão đang ở vị trí của Focus Trend. Focus Trend đang ở vị trí tâm bão bởi đây là phiên bản có mức giảm giá lớn nhất lên đến hơn 55 triệu. Với mức giảm này, Focus Trend hiện có giá còn rẻ hơn cả các dòng xe B. Và dòng xe B mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là Honda City.      

  • Ford Focus Trend có giá 570 triệu (giảm hơn 55 triệu)
  • Honda City TOP có giá 599 triệu

Đây là điều đã được dự báo từ trước bởi trong năm nay, thuế nhập khẩu ô tô sẽ về 0%. Khi đó, ô tô nhập khẩu sẽ ào ạt tràn vào với mức giá khá mềm để thu hút khách hàng. Trên thực tế, thuế nhập khẩu ô tô đã chính thức giảm về 0% nhưng vẫn còn vướng lại 1 số thủ tục từ Nghị định 116 của Chính phủ nên giá xe vẫn còn khá cao. Riêng với các dòng xe của Ford đã tích cực đón bão ngay từ đầu năm.

Và trong tháng 6 này, Ford tiếp tục “chơi lớn” với mức giảm giá cực sâu. Với mức giá hiện tại, nhiều khách hàng đang có ý định mua xe ô tô, kể cả mua xe chạy dịch vụ cũng đang rất cân nhắc khả năng tậu Focus Trend.

Mua Focus Trend để chạy dịch vụ, tại sao không? Điều đó hoàn toàn thực tế, không hề viễn vông, xa vời tí nào cả. Bởi nếu so về giá thì ở thời điểm này, Focus Trend đang có mức giá rẻ hơn City khá nhiều. Còn về khoang nội thất, cả 2 đều có 5 vị trí ghế nhưng do Focus có chiều dài cơ sở tốt hơn nên khoảng cách giữa các hàng ghế là rộng rãi, thoải mái hơn.

Còn xét về động cơ thì City không thể sánh được với Focus về độ mạnh mẽ.

City sử dụng động cơ 1.5L SOHC i-VTEC, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van biến thiên. Động cơ này đạt công suất tối đa 108 mã lực tại 6600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 145Nm tại 4600 vòng/phút.

Focus Trend được trang bị động cơ 1.5L, EcoBoost, 16 van. Động cơ này đạt công suất tối đa 180 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 240Nm tại 1600 – 5000 vòng/phút.

Sự chênh lệch này là quá rõ ràng nhưng cũng thật dễ hiểu. Nhưng có 1 sự chênh lệch khác của 2 phiên bản này mà khiến nhiều người bất ngờ. Đó chính là mức tiêu hao nhiên liệu. City tiêu hao khoảng 5.9 – 6.1L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp. Trong khi đó, dù có công suất cao hơn nhiều nhưng Focus Trend cũng chỉ tiêu hao khoảng 6L nhiên liệu cho cùng quãng đường. Quả thật là sự bất ngờ không hề nhẹ.  

Nếu mang Focus Trend so sánh với City thì có gì đó sai sai. Bởi Focus đang định cư tại phân khúc C còn City ở phân khúc B. Nếu so sánh thì City chỉ “đáng tuổi” Fiesta, đàn em của Focus. Thế nên điều mà chúng tôi muốn nói đến ở bài viết này chính là chương trình khuyến mãi cực lớn của Focus.

Và với mức giá này cùng những ưu điểm hiện có, Focus Trend hoàn toàn tự tin thu hút khách hàng cho mục đích mua xe chạy dịch vụ. Và theo thông tin từ Ford thì chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng trong tháng 6/2018. Do đó, nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô thì hãy đến ngay đại lý Ford chính hãng để tìm hiểu, lái thử và “cưới” ngay Focus Trend. Tại Tp.HCM, Ford Phú Mỹ đang là đại lý tích cực hưởng ứng chương trình khuyến mãi này nhất. Bởi ngoài mức giảm kịch sàn này thì người mua còn được tặng kèm 1 số phụ kiện hữu ích, có giá trị.

Bình luận: 0