15/09/2017Đăng ký nhận tin

Ford Ranger - Hành trình trở thành ông Vua bán tải

XE FORD RANGER - 11:34
0 bình luận
Ford Ranger - Hành trình trở thành ông Vua bán tải

Ford là hãng xe ra đời vào những năm 20 của thế kỉ trước, chính xác là năm 1917. Và Ford Ranger - dòng xe bán tải thuộc Ford, chính là một trong những dòng xe người ta thường nhắc tới nhiều nhất khi nói về sự thống trị của Ford trong phân khúc xe bán tải. Vậy Ford đã đi qua một hành trình trăm năm như thế nào? Và Ford Ranger đã được hình thành như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu trả lời đó qua bài viết sau đây.

Hành trình của Ford Ranger

Ford xuất hiện lần đầu trước con mắt của công chúng vào năm 1917 mẫu xe tải mang tên Model TT. Mẫu xe của Ford nhanh chóng “lăn bánh” đưa ngành công nghiệp xe hơi của thế giới bước dần sang một thời kì mới. Từ đó tới nay, Ford luôn là cái tên nằm trong top những kẻ dẫn đầu trên đường đua tiêu thụ của ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Hành trình một trăm năm của Ford chính là hành trình thay đổi và cải biến, nâng cấp không ngừng; là sự đầu tư về mọi mặt từ thiết kế tới sự quảng bá để dành lấy sự tin cậy của người dùng. Những mẫu xe tiếp nối các cung đường của Model TT luôn đem đến những điểm mới lạ và khiến người ta không thể không quan tâm tới chúng.

Ford lăn bánh cùng rất nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội, từ những người làm nông nghiệp chuyên chở các sản phẩm và dụng cụ liên quan tới nghề nông, tới những binh lính mạnh mẽ, lực lưỡng như chính thiết kế của những chiếc xe tải khắc dòng chữ Ford. Từ những công nhân xây dựng đầy khỏe khoắn cho tới những tay đua chuyên nghiệp yêu thích việc chinh phục mọi cung đường.

Năm 1928, mẫu xe bán tải đầu tiên của Ford đã ra đời, mang tên Model AA. Và kế nhiệm tầm ảnh hưởng của Model TT, Model AA cũng trở thành cái tên thuộc top dẫn đầu trên đường đua của phân khúc xe bán tải. Model AA chính là nguồn cảm hứng cho những dòng xe bán tải sau này của Ford, mà trong đó có Ford Ranger.

Cùng lăn bánh với tiến trình lịch sử của nhân loại, trải qua thế chiến thứ hai, Ford đầu tư về thiết kế cho dòng xe bán tải. Những thiết kế xe bán tải của Ford ra mắt luôn trở thành sản phẩm xe bán tải bán chạy nhất tại Mỹ. Hơn thế, trong 35 năm liên tiếp, vị trí dẫn đầu này không có kẻ có khả năng đổi ngôi.

Và rồi tới 1982, Ford Ranger đã ra đời. Ford Ranger không chỉ lăn bánh tại nước Mỹ, nó còn lăn bánh tới nhiều cung đường khác nhau tại các nước châu Âu, châu Á, Nam Phi,...

Hành trình của Ford Ranger tại Việt Nam

Vua bán tải Ford Ranger

Ford Ranger ra mắt khách hàng Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2001. Nó không chỉ khiến cho khách hàng chú ý và có mong muốn sở hữu nó, mà nó còn mở ra một khái niệm hoàn toàn mới cho dòng xe pickup - xe bán tải tại Việt Nam.

Không ngoài dự đoán, với những đặc điểm nổi trội cả về thiết kế, hệ thống vận hành cũng như mức giá bán ra, Ford Ranger nhanh chóng dẫn đầu trong cuộc đua tiêu thụ của phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Ford Ranger với mỗi lần cải tiến và tung ra thị trường các mẫu xe mới đã luôn trở thành sản phẩm làm mưa làm gió, hơn thế, nó mở những chuẩn mực mới về thiết kế thông minh, thiết kế an toàn, hệ vận hành chất lượng hàng đầu,... cho phân khúc xe bán tải.

Để nói về sự ảnh hưởng của Ford Ranger tới thị trường ô tô bán tải tại Việt Nam, ta có thể nhắc về một phép so sánh khá nổi tiếng: xét trong khoảng từ 2013 tới 2015, tại thị trường Việt Nam cứ hai chiếc xe bán tải được bán ra thì sẽ có một chiếc xe tải thuộc Ford Ranger. Nói một cách khác, Ford Ranger chiếm tới 50% doanh số tiêu thụ xe bán tải của toàn thị trường xe bán tải Việt Nam.

Với việc các thiết kế vẫn được thay đổi từng ngày, cùng với việc hệ thống của xe dần được nâng tầm qua mỗi đời xe và mẫu xe tung ra thị trường, Ford Ranger chắc chắn sẽ không để mất ngôi vị số 1 vào tay bất cứ dòng xe bán tải nào khác.

Tại Việt Nam có rất nhiều đại lý phân phối xe bán tải Ford Ranger. Thế nhưng nếu để lựa chọn một trong những địa chỉ uy tín, thì bạn có thể ghé qua Phú Mỹ Ford - https://sieuthioto.org. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những sản phẩn chất lượng nhất với mức giá phải chăng cùng các dịch vụ đi kèm tốt nhất. Mong rằng bạn sớm có thể tìm cho mình một “anh bạn” Ford Ranger lực lưỡng và cá tính.

Yêu cầu báo giá

Đăng ký lái thử

Bình luận: 0