05/06/2018Đăng ký nhận tin

Ford Ranger miễn thuế chính thức đổ bộ về Việt Nam

Tin tức - 14:41
0 bình luận
Ford Ranger miễn thuế chính thức đổ bộ về Việt Nam

Sau 1 thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì lô xe Ford Ranger miễn thuế nhập khẩu đầu tiên đã chính thức cập cảng Hải Phòng. Lô hàng này được ví như cơn mưa để giải cơn khát xe nhập khẩu của khách hàng Việt. Trong đó, Ranger là dòng xe được rất đông khách hàng mong chờ. Bởi theo nhiều chuyên gia thì trung bình 1 tháng trong năm 2017 thị trường Việt tiêu thụ hơn 1000 xe bán tải Ranger. Thế nhưng, từ tháng 1 đến tháng 4/2018, chỉ có khoảng hơn 2000 phiên bản Ranger được bán ra.

Đây là con số thể hiện sự giảm sút rõ rệt. Thế nhưng nguyên nhân của sự việc này không đến từ người tiêu dùng mà đến từ việc khan hiếm nguồn xe. Theo đại diện của Ford thì hiện nay, các đại lý đã gửi về hàng ngàn đơn đặt hàng Ranger, trong đó có cả bản Ranger Raptor.

Trong khi đó, rất nhiều khách hàng dù đã đặt cọc mua xe Ranger nhưng vẫn đang khá lo lắng. Bởi vì theo thông tin thì ở lô hàng đầu tiên này, Ranger chỉ có gần 1000 xe mà thôi. Và tất nhiên, Ford sẽ căn cứ theo thời gian đặt hàng, khách hàng nào đến trước, đặt cọc trước sẽ được ưu tiên xe hơn.

Và đó cũng chính là kiểu “chia xe” ở các đợt tiếp theo của Ford cho đến khi thị trường xe ô tô nhập khẩu ổn định lại. Do đó, nếu khách hàng không muốn bị lỡ “chuyến đò” thì nên đến các đại lý của Ford trên toàn quốc để đặt cọc ngay.

Và với lô xe Ranger nhập khẩu vào đầu tháng 6/2018 này, Ford dự kiến sẽ chính thức phân phối đến khách hàng trong khoảng nửa cuối tháng 7, đầu tháng 8. Thời gian này đã được rút ngắn hơn gần 1 tháng so với dự kiến ban đầu là vào tháng 9/2018.  

Hiện nay, theo quy định của Ford thì giá xe Ranger sẽ được tạm tính theo giá cũ năm 2017, khách hàng sẽ đặt cọc 10% tổng giá trị xe trở lên. Đến khi Ford chính thức công bố giá bán, khách hàng sẽ cân nhắc lại lựa chọn của mình. Nếu đồng ý với mức giá ở thời điểm công bố, khách hàng sẽ tiếp tục ký hợp đồng mua xe. Còn nếu khách hàng cảm thấy giá cao hơn hoặc không muốn mua xe nữa, sẽ nhận lại đầy đủ số tiền cọc.

Đặt trước xe Ranger

Bình luận: 0