Trong phân khúc SUV 7 chỗ, MU-X chưa bao giờ được đánh giá cao. Tuy nhiên, ở thời điểm mà nhu cầu mua xe chạy dịch vụ của khách hàng Việt đang tăng mạnh thì MU-X bất ngờ trở thành hàng hot. Bởi nếu xét về mức giá, MU-X số sàn đang có giá rất rẻ, rất phù hợp với nhu cầu mua xe kinh doanh dịch vụ của khách hàng. Nhưng MU-X MT không phải là phiên bản duy nhất có giá rẻ và phù hợp với khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Bởi vẫn còn đó Everest Ambiente số sàn. Phiên bản này cũng có giá không quá chát đối với khách hàng mua xe kinh doanh. 

– Everest Ambiente 2.0L 4×2 MT có giá 999 triệu

– MU-X 1.9 B7 MT có giá 820 triệu

Với mức giá này, chắc chắn phần đông khách hàng sẽ nghiêng hẳn về phía MU-X. Bởi mức giá chiếc SUV của Isuzu quá rẻ. Nhưng thực tế, khách hàng Việt không còn quá ham rẻ. Khách hàng đã biết cân nhắc giữa giá rẻ và chất lượng. Và chính điều này đang giúp cơ hội để cạnh tranh của Everest rộng mở hơn.

Nếu xét về kích thước, Everest Ambiente số sàn và MU-X số sàn gần như không có sự khác biệt lớn. 2 chiếc SUV này đều sở hữu ngoại hình cao to, hầm hố. Cụ thể, Everest Ambiente MT có chiều dài cơ sở 2850 mm, các chiều dài, rộng, cao là 4820 x 1860 x 1837 và khoảng sáng gầm 210 mm. Trong khi đó, kích thước tương tự của MU-X là 2845 mm; 4735 x 1860 x 1860 mm.

isuzu mu x so san 2019

Ở phần thiết kế, MU-X có vẻ “mỏng” hơn Everest Ambiente số sàn. Nhưng trang bị của MU-X số sàn thì khỏi phải chê. Cụ thể, xe có cụm đèn trước Bi LED kết hợp với dải LED chạy ban ngày cực kỳ hiện đại. Trang bị này thực sự gây nên bất ngờ với khách hàng. Còn Everest số sàn chỉ có đèn trước halogen.

Tuy nhiên, chất SUV của Everest Ambiente là đậm hơn với bộ mâm 17inch. Còn MU-X chỉ có mâm xe 16inch thôi. 

Bên trong khoang xe, Everest Ambiente số sàn vượt trội hơn so với đối thủ. Cụ thể, Everest số sàn có hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3, màn hình cảm ứng 8″ cùng 10 loa hiện đại. Bên cạnh đó là hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập. Đặc biệt, chiếc SUV này còn có chức năng khởi động bằng nút bấm rất tiện nghi.

Còn ở phía bên kia, MU-X chỉ có hệ thống điều hòa chỉnh tay cùng hệ thống âm thanh 6 loa. 

Nếu xét về sức mạnh, Everest số sàn cũng ăn đứt MU-X. Bởi Everest Ambiente sử dụng động cơ 2.0L có công suất 180 mã lực, mô men xoắn 420Nm. Còn MU-X chỉ có động cơ 150 mã lực, mô men xoắn 350Nm. Cả 2 chiếc SUV này đều sử dụng hộp số sàn 6 cấp.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được tại sao khách hàng vẫn thường chọn Everest Ambiente, mặc dù là giá xe thì MU-X rẻ hơn. Bởi đơn giản, Everest Ambiente số sàn tuy có giá cao hơn nhưng song song đó là thiết kế và trang bị cũng như động cơ xe chất hơn.     

Xem thêm: Nên mua xe Everest hay Fortuner?