13/08/2018Đăng ký nhận tin

Những mẫu ô tô nhập khẩu đáng mua nhất cuối năm 2018

Tin tức - 21:06
0 bình luận
Những mẫu ô tô nhập khẩu đáng mua nhất cuối năm 2018

Như vậy là Ford đã hoàn tất xong các thủ tục pháp lý theo Nghị định 116 của Chính phủ để có thể nhập khẩu ô tô về Việt Nam. Và ngay sau đó, 1 lô xe Ranger đã chính thức thông quan và nhanh chóng đến tay khách hàng. Điều đó phần nào làm dịu lại không khí "khô nóng" ở phân khúc ô tô nhập khẩu. Kể từ cuối tháng 12/2017 đến nay thì đây chính là lô xe nhập khẩu đầu tiên của Ford tại Việt Nam. Đặc biệt, lô xe này đã được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% nên có giá khá mềm. Mức giá này được cho là hợp lý trong thời điểm thị trường ô tô Việt đang "khát" xe nhập khẩu. Vậy từ nay đến cuối năm, Ford sẽ nhập khẩu những mẫu xe nào? Và giá xe nhập khẩu của Ford có khả năng tăng hay giảm? 

Xe Ford nhập khẩu 

Theo kế hoạch mà Ford công bố thì tại thị trường Việt Nam sẽ có 3 dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đó chính là Everest, Ranger và Raptor. Đây được coi là 3 dòng xe chủ lực của Ford. 

Bán tải Ranger thì quá nổi tiếng khi gần như chiếm trọn cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng Việt. Sự thiếu vắng Ranger ở nửa đầu năm 2018 khiến đông đảo khách hàng "nhớ nhung". Do đó, thông tin Ranger trở lại chẳng khác nào cơn mưa rào giữa mùa hạn. Đặc biệt, sự trở lại lần này của Ranger đã mang theo siêu phẩm bán tải. Đó chính là động cơ Bi-turbo với công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500Nm. Không 1 chiếc bán tải nào ở Việt Nam có thể đọ về sức mạnh với Ranger 2019. Cùng với đó, Ford cũng nâng cấp hàng loạt trang bị, công nghệ cũng như tính năng an toàn cho Ranger mới. Và điều đó càng khiến Ranger 2019 đáng chờ đợi hơn tất cả. 

Không nổi bằng Ranger nhưng xe 7 chỗ gầm cao Everest 2019 cũng đang được chú ý bởi có 1 vài sự thay đổi, nâng cấp. Trong đó, việc nâng cấp động cơ Bi turbo với công suất 213 mã lực, mô men xoắn 500Nm chính là tâm điểm. Với động cơ này cùng hệ thống đảm bảo an toàn vượt trội. SUV Everest đang tràn đầy tự tin để đua tranh cùng Fortuner và các đối thủ khó chịu khác.  

Trong số 3 mẫu xe nhập khẩu thì Explorer là kín tiếng nhất. Tuy vậy, chiếc SUV cỡ lớn này cũng nhận được nhiều quan tâm của khách hàng. Tuy không có nhiều thay đổi như Ranger, Everest nhưng với những thiết kế, trang bị vốn có, Explorer vẫn đủ khả năng tạo ra sức hút mạnh mẽ. Nếu so về khả năng cạnh tranh thì có vẻ Explorer không hề thua kém 2 đối thủ chính là Prado và Cruiser. Điều đó được thể hiện là có rất nhiều khách hàng sẵn sàng đặt cọc để chờ chiếc SUV gầm cao này.

Giá xe nhập khẩu cuối năm 2018

Theo nhiều chuyên gia ô tô nhận định, giá xe ô tô nhập khẩu ở thị trường Việt Nam chưa thể giảm ngay được. Bởi nước ta vừa trải qua trạn "hạn hán" ô tô nhập khẩu đến hơn 6 tháng. Do đó lượng khách hàng của phân khúc này vẫn rất đông. Cùng với đó, việc ô tô nhập khẩu cũng chưa về ào ạt mà chỉ nhỏ giọt. Đã vậy, các thủ tục pháp lý, thời gian kiểm tra, kiểm định kéo dài hơn cũng góp phần làm giá xe nhập khẩu khó giảm. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ngược lại khi cho rằng, thuế nhập khẩu ô tô đã về 0%. Và các hãng ô tô muốn cạnh tranh, giành lấy thị phần của nhau thì sẽ phải giảm giá ô tô nhập khẩu. Bên cạnh đó, xe lắp ráp cũng đang dần lên ngôi khi có giá khá rẻ. Và xe nhập khẩu muốn cạnh tranh với xe lắp ráp thì phải giảm giá để tạo mức chênh vừa phải, hợp lý với xe lắp ráp. Khi đó, xe nhập khẩu mới tạo được ấn tượng tốt nhất với khách hàng. 

Chưa biết thực tế giá xe nhập khẩu như thế nào, tăng hay giảm. Nhưng thực tế cho thấy, khách hàng Việt vẫn tỏ ra chuộng dòng xe có xuất xứ nước ngoài hơn. Và theo thông tin của chúng có được thì trong tháng 8 này, Ford sẽ chính thức công bố giá bán của Ranger 2019, Everest 2019, Explorer 2019. Lúc đó chúng ta sẽ biết được giá xe nhập khẩu sẽ như thế nào. Và tất nhiên, chúng tôi cũng như Quý khách hàng, rất mong giá xe ô tô nhập khẩu sẽ giảm. Khi đó, khách hàng lựa chọn mua xe ô tô sẽ nhiều hơn.   

Bình luận: 0