Tăng phí đăng ký xe ô tô lên 20 triệu

0
855
tang-thue-truoc-ba-o-to

Tại cuộc họp bất thường của HĐND Tp.HCM, cơ quan này đã chính thức thông qua Nghị quyết tăng phí đăng ký xe ô tô tại thành phố lớn nhất cả nước. Đây là thông tin đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và cả các hãng xe ô tô. Bởi việc điều chỉnh tăng phí đăng ký xe ô tô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng. Và tất nhiên, các hãng xe cũng “liên đới” bị tác động.  

Theo Nghị quyết này, phí đăng ký xe ô tô sẽ tăng như sau:  

  • Xe ô tô dưới 9 chỗ: 20.000.0000 (tăng 9 triệu so với biểu phí trước đó) 
  • Các loại xe ô tô khác (xe 16 chỗ, xe tải,…): 500.000 (tăng 350.000.00 so với biểu phí trước đó) 

Nghị quyết đã được thông qua và dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 17/10/2019.  

Việc tăng phí đăng ký xe ô tô ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến người mua xe. Anh Nguyễn Thế Hoàng (Bình Thạnh) chia sẻ: Tôi dự định khoảng cuối tháng 10 này mua xe Ecosport. Do khả năng tài chính cũng hạn hẹp nên tôi đã tính hết mọi khuyến mãi thì vừa đủ với giá lăn bánh xe Ecosport. Tuy nhiên, với sự tăng phí đăng ký xe ô tô tại Tp.HCM. Số tiền cần để mua xe ô tô của tôi sẽ bị thiếu. Thực ra thì khoản tăng này không quá cao nhưng đang khiến tôi gặp khó vì tôi đã tính toán rất chi li cho việc mua xe ô tô của mình.  

Những tưởng việc phí đăng ký xe ô tô chỉ ảnh hưởng đến khách hàng mua xe. Bởi đây là mức phí người mua phải trả để xe lăn bánh. Tuy nhiên, nó ít nhiều vẫn tác động đến hãng xe. Anh Xuân Nam (nhân viên kinh doanh xe Ford) cho biết: ngay sau khi phí đăng ký biển số xe tại Tp.HCM tăng lên, nhiều khách hàng tiềm năng đã tạm hoãn hoặc đổi ý việc mua xe ô tô. Nhiều khách hàng tạm hoãn vì chưa chuẩn bị kịp chi phí mua xe. Nhiều khách hàng “lách” sang việc nhờ người thân ở tỉnh khác đăng ký. Còn người thì đợi dịp khuyến mãi lớn hơn để bù vào khoản phí vừa tăng lên. Do đó, việc tăng phí đăng ký xe ô tô ít nhiều cũng ảnh hưởng đến người bán.  

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, giao thông thì việc tăng phí đăng ký xe ô tô tại Tp.HCM là nhằm hạn chế sự phát triển quá nhanh của loại phương tiện này. Sự gia tăng nhanh chóng của xe ô tô phần nào khiến tình trạng ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, mức tăng phí đăng ký biển số xe ô tô tạo Tp.HCM cũng cho thấy sự tăng lên về thu nhập bình quân của người dân ở khu vực này. 

Bài trướcVideo Ford Escape 2020 đầu tiên tại Việt Nam
Bài tiếp theoĐánh giá xe Ford Escape 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây