08/11/2018Đăng ký nhận tin

Tăng thuế trước bạ, giá xe bán tải tăng bao nhiêu?

Tin tức - 09:55
0 bình luận
Tăng thuế trước bạ, giá xe bán tải tăng bao nhiêu?

Hiện nay, khách hàng Việt đang hồi hộp theo dõi các động thái tiếp theo từ cơ quan Nhà nước, cụ thể là Chính phủ. Bởi đây là cơ quan trực tiếp thông qua Nghị định này. Theo đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính thì thuế trước bạ đăng ký lần đầu sẽ tăng lên bằng 60% với so với xe 5 chỗ, 7 chỗ (dao động từ 10-15% tùy theo địa phương). Đây là mức tăng cực cao, khiến cho giá xe bán tải sẽ tăng mạnh. Từ đó làm mất đi lợi thế vốn có của dòng xe bán tải. Ford Phú Mỹ sẽ làm thử 1 ví dụ để Quý khách dễ hình dung.

Giá xe Ranger XLS 4x2 MT là 630 triệu. Với cách tính thuế trước bạ cho xe bán tải hiện tại là 2% = 12.600.000. Do đó, số tiền mà khách hàng cần phải trả chỉ là 642.600.000 VND. 

Còn nếu tính theo đề xuất mới mới của Bộ Tài chính (chúng tôi lấy mức tối thiểu 10%) thì giá xe sẽ tăng lên khá cao. Cụ thể, thuế trước bạ của Ranger XLS 4x2 MT là 63.000.000 VND. Khi đó, tổng số tiền khách hàng cần phải trả là 693.000.000 VND. 

Đây rõ ràng là mức giá rất cao so với nhu cầu mua xe bán tải giá rẻ của khách hàng Việt. 

Thế nhưng đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho giấc mơ mua ô tô giá rẻ của người Việt. Bởi ngay thời điểm này thì đề xuất tăng thuế trước bạ của Bộ Tài chính vẫn chưa được thông qua. Theo nhiều người nhận định thì cũng phải đến đầu năm 2019, chính sách này mới có hiệu lực. Do đó, khách hàng Việt vẫn còn khoảng 2 tháng nữa để "hốt hụi chót" xe bán tải giá rẻ.

Đặc biệt, ở thời điểm cuối năm này, nếu Quý khách hàng mua xe bán tải Ranger tại Ford Phú Mỹ thì sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như bốc thăm trúng thưởng, giảm giá trực tiếp, tặng kèm phụ kiện,... 

Quý khách có nhu cầu mua xe bán tải Ranger, vui lòng liên hệ hotline của Ford Phú Mỹ. Hiện nay, chúng tôi đang có sẵn các phiên bản bán tải với đầy đủ màu sắc ngoại thất để Quý khách lựa chọn. 

Bình luận: 0