12/10/2018Đăng ký nhận tin

Tháng 9 xe Ford tăng trưởng mạnh

Tin tức - 14:03
0 bình luận
Tháng 9 xe Ford tăng trưởng mạnh

Kết thúc tháng 9, doanh số của Ford đã bứt lên với mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Theo đó, hãng xe của Mỹ đã bán ra 2327 chiếc ô tô các loại, tăng 1004 chiếc so với tháng trước 8 trước đó. Đây là mức tăng trưởng vượt bậc nhưng đã được dự báo từ trước. Bởi tháng 9 là thời điểm mà Ranger và Everest đồng loạt giao xe đến khách hàng.

Cụ thể, trong tháng 9, Ranger đã chính thức trở lại vị trí dẫn đầu phân khúc với 624 chiếc. Doanh số này bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là Colorado 168 chiếc. Điều đó chứng tỏ Ranger vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là doanh số tốt nhất của dòng xe này. Bởi trong tháng 10, Ford có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Và các chương trình này đã kéo giá xe Ranger giảm xuống sâu. Không chỉ vậy, trước những thông tin tăng thuế trước bạ cho dòng xe bán tải. Khách hàng đang tranh thủ mua xe bán tải ngay trong năm 2018. 

Quý khách click tham khảo bảng giá lăn bánh Ranger.  

Everest cũng có sự trở lại cực kỳ ấn tượng. Và lần đầu tiên từ khi ra mắt, Everest đạt doanh số 588 xe. Đây rõ ràng là doanh số bùng nổ của mẫu xe 7 chỗ gầm cao này. Bởi ở thời điểm hiện tại, Ford mới chỉ công bố giá bán và cũng chỉ giao xe ở 3 phiên bản Everest Trend, 1 bản Titanium 4x2 và 1 bản Titanium Bi turbo 4x4. Chính vì vậy, sự bùng nổ doanh số của Everest đã mang đến tín hiệu đáng mừng với các đại lý Ford.

Quý khách click tham khảo bảng giá lăn bánh Everest

Bên cạnh đó, mẫu SUV cỡ nhỏ Ecosport cũng nhanh chóng lấy lại vị thế khi bán ra được 456 chiếc. Doanh số này vẫn chưa phải là tốt nhất của Ecosport. Thế nhưng nó cũng cho thấy sự tăng trưởng lại trước sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ như Kona, HR-V, Rush,... 

Quý khách click để tham khảo giá lăn bánh Ecosport.

Focus chính là phiên bản giữ được phong độ ổn định, không tăng nhưng cũng không giảm so với tháng trước. Theo đó, dòng xe hạng C này bán được 184 chiếc, tăng nhẹ 4 chiếc so với tháng 8. Thực sự điều này cũng chưa làm hài lòng các đại lý cũng và ngay cả khách hàng. Bởi thực tế, khách hàng tìm hiểu và có nhu cầu mua Focus rất lớn, nhất là Focus Trend. Thế nhưng, Ford Việt Nam lại không thể cung ứng đủ xe cho nhu cầu này. Điều đó dẫn đến doanh số của Focus chỉ nhích nhẹ chứ chưa tạo nên được sự đột biến. 

Một sự tụt giảm đáng tiếc và khá bất ngờ đó chính là Transit. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, Transit vẫn là "ông kẹ" ở phân khúc xe thương mại 16 chỗ. Thế nhưng trước sự xuất hiện đầy mới mẻ của Hiace cũng như Solati. Doanh số Transit đã có phần giảm sút. Mẫu xe này chỉ bán được 451 chiếc so với 559 chiếc của tháng trước đó. Đây thực sự là kết quả không như mong muốn của nhiều người. 

Fiesta vẫn là mẫu xe ế nhất của Ford với chỉ vỏn vẹn 24 chiếc. Doanh số này cho thấy thực tế là Fiesta rất khó có khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Vios, City,... Nhưng dẫu sao, Ford cũng sẽ không "bỏ rơi" dòng sản phẩm này. Bởi ít nhiều nó cũng giúp Ford chứng tỏ mình đa dạng về sản phẩm để khách hàng lựa chọn. 

Doanh số tháng 9 của Ford đã tăng vọt trở lại. Điều đó đã được dự báo trước. Và theo nhận định của nhiều chuyên gia thì doanh số tháng 10 của Ford sẽ càng ấn tượng hơn. Bởi đây chính là thời điểm các đại lý tung khuyến mãi hấp dẫn. Cùng với đó là sự dồi dào của các mẫu xe. 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe Ford, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. 

Bình luận: 0