Như vậy là Toyota đã chính thức công bố giá bán Fortuner 2020. Song song với việc công bố giá bán thì Toyota Việt Nam cũng đã xác nhận sẽ chuyển Fortuner về lắp ráp trong nước. Dẫu vậy, để đáp ứng nhu cầu mua xe đa dạng của khách hàng, hãng xe Nhật cũng đã tăng số lượng phiên bản Fortuner lên con số 6. 

Bảng giá Fortuner 2020:

Fortuner 2.4G máy dầu 4×2 MT có giá 1.033 triệu (lắp ráp)

Fortuner 2.4G máy dầu 4×2 AT có giá 1.096 triệu (lắp ráp)

Fortuner 2.7V máy xăng 4×2 AT có giá 1.150 triệu (nhập khẩu)

Fortuner 2.7V máy xăng 4×4 AT có giá 1.236 triệu (nhập khẩu)

Fortuner 2.7V TRD máy xăng 4×2 AT có giá đang cập nhật (lắp ráp)

Fortuner 2.8V máy dầu 4×4 AT có giá 1.354 triệu (lắp ráp)

Như vậy là giá xe Fortuner đã có sự tăng nhẹ so với thế hệ trước. Điều đó ít nhiều gây ra các phản ứng trái chiều ở khách hàng. Đa số đều cho rằng giá xe Fortuner vốn dĩ đã cao, nay lại tiếp tục tăng giá thì sẽ khó cạnh tranh. Còn nhiều người cho rằng, Fortuner 2020 đã được nâng cấp nên việc tăng giá là hiển nhiên. Vậy thực tế Fortuner mới được nâng cấp những gì?

Nếu nhìn từ phần ngoại thất, chắc chắn Quý khách sẽ chẳng thấy điều gì “bất thường”. Bởi đơn giản, Fortuner 2020 chẳng có thay đổi gì về ngoại thất. Ngoại trừ bản các chi tiết ốp cản trước/sau, ốp đèn và bộ tem TRD của bản TRD thể thao.

Và do không có sự thay đổi nào nên chúng ta vẫn chứng kiến 1 Fortuner bề thế với chiều dài cơ sở 2745 mm, các chiều dài, rộng, cao là 4795 x 1855 x 1835 mm. Kích thước này tuy không phải là tốt nhất nhưng vẫn đậm chất SUV. 

Cùng với đó, Fortuner 2020 vẫn sử dụng lại những thiết kế lưới tản nhiệt, cụm đèn trước, trang bị gương chiếu hậu, mâm xe, cụm đèn sau,… Và tất cả những chi tiết này đã quá quen thuộc với người xem. 

Bên trong khoang xe, Fortuner 2020 có vài thay đổi. Thay đổi đầu tiên là ở bản Fortuner số sàn. Cụ thể thì chiếc SUV này được nâng cấp từ đầu CD lên đầu DVD. Và tất nhiên kèm theo đó là các “phụ kiện” như màn hình cảm ứng, cổng USB, AUX, Bluetooth,… 

Cùng ở khu vực này, Fortuner còn có thêm chức năng điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, trang bị này chỉ xuất hiện ở bản cao cấp. 

Fortuner 2020 tiếp tục sử dụng động cơ dầu 2.4 có công suất 148 mã lực, mô men xoắn 400Nm. Động cơ xăng 2.7 có công suất 164 mã lực, mô men xoắn 245Nm. Động cơ dầu 2.8 có công suất 174 mã lực, mô men xoắn 450Nm. 

Kết hợp với 3 khối động cơ này là kiểu số sàn 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp. Và chất SUV của Fortuner được thể hiện rõ ở hệ truyền động cầu sau hoặc kiểu 2 cầu mạnh mẽ. 

Về khả năng đảm bảo an toàn, Fortuner mới giữ nguyên gần như toàn bộ hệ thống phanh, hỗ trợ phanh. Đặc biệt, tất cả các phiên bản Fortuner 2020 đều đã được trang bị camera lùi. Đây là 1 nét mới của Fortuner 2002 so với thế hệ cũ. 

Thực tế, những nâng cấp của Fortuner là không nhiều. Và nếu so với đối thủ chính Ford Everest thì vẫn còn 1 khoảng cách tương đối xa. Mà ở đó, Fortuner là kẻ đóng vai người bám đuổi. Với việc Fortuner tăng giá bán thì rõ ràng là “cờ” đã đến Everest. Và điều đó càng thuận lợi hơn khi mới đây, Ford chính thức công bố chương trình khuyến mãi tháng 6 cực lớn.

Chính điều này đang tạo nên cuộc “binh biến” khá lớn trên thị trường ô tô Việt. Đa số khách hàng đang hướng đến Everest như là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu mua xe SUV. Và chúng ta hãy cùng chờ xem liệu việc “chuyển hướng” của Fortuner có hợp lý không? Hay điều đó sẽ tạo cơ hội cho Everest vươn lên mạnh mẽ hơn ở phân khúc SUV.