28/01/2019Đăng ký nhận tin

Xe bán tải 2019 "gánh" thêm thuế liệu có còn sức hút

XE FORD RANGER - 10:28
0 bình luận
Xe bán tải 2019

Theo những thông tin mới nhất từ Bộ Tài chính thì nhiều khả năng thuế trước bạ dành cho dòng xe bán tải sẽ tăng trong Quý I hoặc II của năm 2019 này. Nếu tăng thuế trước bạ tăng thì chắc chắn giá xe bán tải sẽ tăng. Điều đó sẽ khiến cho dòng "ngựa thồ" này mất điểm với khách hàng Việt. Vậy các chuyên gia và khách hàng đánh giá thế nào về sức hút của thị trường xe bán tải ở nước ta trong năm 2019?

Đây không phải là lần đầu vấn đề tăng thuế trước bạ được đưa ra bàn xét. Bởi ngay từ thời điểm cuối năm 2018, các chuyên gia đã cảnh báo với khách hàng nếu có muốn mua xe bán tải thì nên chốt sớm để tránh việc thuế trước bạ tăng dẫn đến tăng giá xe. Khách hàng mua xe bán tải biết điều đó, họ cũng rất muốn chốt xe ngay ở thời điểm cuối năm nhưng ngặt nỗi, xe bán tải nhập khẩu ở cuối năm 2018 bị khan hàng. Thế nên, dù có muốn mua cũng không có xe để mua. 

Sang đầu năm 2019, lượng xe bán tải nhập khẩu cập cảng Việt khá nhiều, đáp ứng tốt nhu cầu mua xe của khách hàng. Nhưng người mua lại cảm nhận được 1 khó khăn khác. Đó chính là thuế tiêu thụ đặc biệt cũng dự kiến sẽ tăng. Nếu thực sự loại thuế này cùng với thuế trước bạ tăng thì khách hàng chỉ có nước tạm biệt giấc mơ mua xe bán tải giá rẻ hoặc là "cắn răng" mua xe bán tải giá cao. Vậy, khách hàng Việt có còn cơ hội mua xe bán tải giá rẻ trong năm 2019? 

Thực tế là cơ hội mua xe bán tải giá rẻ vẫn còn nguyên với khách hàng Việt. Bởi việc tăng giá thuế trước bạ hay thuế tiêu thụ đặc biệt cũng mới chỉ là dự thảo chứ chưa chính thức được Chính phủ thông qua. Do đó, khách hàng đang có nhu cầu mua xe bán tải thì hãy nhanh chân chọn cho mình phiên bản ưng ý rồi "cưới". 

Anh Cao Bá Cường (Quận 7) chia sẻ: Năm 2018, tôi "theo đuổi" để cố mua được chiếc Ranger, tuy nhiên đến cuối năm thì hết xe. Qua đầu năm 2019, nghe phong phanh thuế này nọ tăng nên tôi đang gấp rút mua chiếc Ranger trước Tết. Phần là vì để có xe chơi Tết 2019, phần là để tránh phiền phức với việc tăng thuế gì đó.

Còn các chuyên gia nhận định rằng nếu Chính phủ quyết định tăng thuế trước bạ và thuế tiêu thụ đặc biệt cùng 1 lúc thì chắc chắn thị trường xe bán tải sẽ mất đi sức hút. Và chắc chắn lượng khách sẽ sụt giảm đi rất nhiều. Bởi vốn dĩ, phân khúc xe bán tải hơn các dòng xe khác chính là nhờ giá rẻ và khả năng phù hợp với địa hình ở nước ta. Tuy nhiên, khi lợi thế giá rẻ mất đi, nhiều khả năng xe bán tải sẽ không còn được khách hàng Việt ưa chuộng. 

Anh Bùi Thế Thảo (Quận 4) cho biết: Tôi rất thích dòng bán tải Ranger và tôi đang có dự định mua 1 chiếc để phục vụ cá nhân và công việc. Tuy nhiên, tôi cũng đang rất băn khoăn và cả lo lắng, không biết khi nào thì áp thuế trước bạ mới. Nếu thực sự giá xe bán tải tăng lên cao thì tôi phải suy nghĩ lại để chuyển hướng các dòng xe khác. 

Dẫu vậy, theo khảo sát thực tế khoảng 500 người có nhu cầu mua xe bán tải thì đa số đều cho rằng việc tăng thuế trước bạn cũng chỉ giảm nhiệt ở dòng xe này thôi chứ còn khách hàng Việt vẫn không quay lưng với dòng xe đa dụng này. 

Năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm khó khăn đối với phân khúc bán tải ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sức hút của dòng "ngựa thồ" này vẫn là rất mạnh mẽ bởi nó đáp ứng rất tốt các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Trong đó, Ranger vẫn là dòng xe được đánh giá rất cao cho vị trí dẫn đầu phân khúc bán tải. Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe bán tải Ranger 2019, vui lòng liên hệ hotline của Ford Phú Mỹ để được tư vấn, hỗ trợ. 

      

Bình luận: 0